Báo Giá 59+ Mẫu Lăng Thờ Đá Đẹp, Long Đình Đá Mới Nhất 2023

Lăng thờ đá còn có tên gọi khác là long đình đá là một trong những cấu trúc quan trọng nhất của khu lăng mộ đá. Vì vậy hiện nay lăng đá đang được rất nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu. Sau đây, Bình Minh Stone sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu lăng thờ đá chất lượng cao để bạn tham khảo.

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Nội Dung Chính

Lăng thờ đá là gì?

Lăng thờ đá còn được gọi là lăng đá, am thờ đá, nhà thờ bia hay cây hương đá ngoài trời…. Lăng đá có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc theo từng vùng miền và phong tục ở nơi đó nhưng tựu chung lăng thờ đá được hiểu là phần thờ cúng chung của gia đình và dòng tộc.

Lăng đá thường nằm ở vị trí chính giữa hoặc trong cùng của khuôn viên lăng mộ đá với kích thước lớn nhất trong khu vực chung. Bên trong lăng thờ đá có lư hương, lọ hoa và lễ vật hương hoa do con cháu trong nhà dâng lên để tỏ lành thành kính của mình với các vị tổ tiên.

Lăng thờ đá là bộ mặt của khu lăng mộ đá hoặc đình, thể hiện quyền lực và sự giàu có của gia đình. Ngoài ra, lăng đá cũng là nơi thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên và lòng thành kính của con cháu.

lang-tho-da-42
Lăng thờ đá đẹp kết hợp cùng tượng hạc đá càng tăng thêm vẻ uy nghiêm

Báo giá lăng thờ đá đẹp 

Tại Bình Minh Stone có rất nhiều mẫu lăng thờ đá được chạm khắc tỉ mỉ với hoa văn tinh tế. Báo giá lăng thờ đá sẽ còn phụ thuộc vào mẫu lăng đá quý khách lựa chọn, chất liệu đá, địa chỉ lắp đặt v.v… nên giá sẽ có sự khác nhau. Đối với những mẫu lăng thờ đá có hoa văn đơn giản sẽ có chi phí thấp hơn những mẫu lăng thờ đá có hoa văn phức tạp vì các mẫu lăng đá có nhiều hoa văn sẽ đòi hỏi người thợ phải thi công lâu hơn và công chế tác cho thợ cũng cao hơn.

LOẠI LĂNG THỜ ĐÁ MỨC GIÁ (VNĐ)
Lăng Thờ Đá Đơn 25.000.000 – 35.000.000
Lăng Thờ Đá Cánh 40.000.000 – 50.000.000

Bảng giá Lăng thờ đá trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi giá lăng thờ đá không cố định, mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan như:

 • Chất liệu làm lăng thờ đá: Tùy thuộc vào chất liệu đá mà gia chủ lựa chọn thì giá lăng thờ đá sẽ có sự khác nhau.
 • Khoảng cách vận chuyển: Là khoảng cách từ xưởng sản xuất đến nơi lắp đặt lăng đá. Theo đó, khoảng cách lắp đặt càng xa xưởng thì mức giá cũng sẽ cao hơn.
 • Địa hình lắp đặt: Nếu địa hình lắp đặt lăng thờ đá thuận tiện thì giá cả sẽ rẻ hơn và ngược lại.
 • Kiểu dáng lăng thờ đá: Mỗi mẫu lăng bằng thờ đá sẽ có mức giá khác nhau và sẽ thay đổi theo từng thời điểm cụ thể.
 • Yêu cầu thiết kế, thi công lắp đặt của khách hàng: Nếu khách hàng có những yêu cầu thiết kế và lắp đặt riêng thì mức giá lăng thờ đá cũng sẽ thay đổi theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng.
 • Số lượng lăng thờ đá: Giá lăng thờ đá sẽ giảm theo số lượng mà khách hàng muốn lắp đặt.

Các mẫu lăng thờ bằng đá đẹp tại Bình Minh Stone

Một lựa chọn đơn giản nhất để lựa chọn được mẫu lăng thờ đá đó là chọn theo các mẫu có sẵn. Thông thường hiện nay sẽ có các thiết kế lăng đá được làm sẵn và kích thước tiêu chuẩn theo phong thủy cũng như mặt bằng chung. Do đó, các gia đình hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn những mẫu lăng thờ bằng đá này để có thể đơn giản hóa quá trình xây dựng cũng như bố trí hợp lý. Dưới đây là một số mẫu lăng mộ đá đẹp tại Bình Minh Stone:

lang-tho-da-4
Quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu có sẵn và sau đó chỉnh sửa theo ý riêng của mình
lang-tho-da-5
Mẫu long đình đá ba mái đẹp
lang-tho-da-6
Thi công mẫu lăng thờ đá ba mái cho Gia tộc họ Đinh tại Hà Nam
lang-tho-da-7
Mẫu long đình đá 2 mái bằng đá xanh nguyên khối
lang-tho-da-9
Nghiệm thu công trình lăng thờ đá tại Thái Nguyên
lang-tho-da
Lăng thờ đá 3 mái hai cánh hoành tráng
Mẫu lăng đá đế sen đơn giản mà không kém phần trang trọng
Mẫu lăng đá hoành tráng của Gia tộc họ Trần tại Nam Định
Mẫu lăng thờ đá xanh nguyên khối trường tồn mãi với thời gian
Đá xanh là chất liệu được sử dụng phổ biến để làm lăng thờ đá
lang-tho-da-12
Lăng thờ đá đơn với đường nét hoa văn tinh xảo
lang-tho-da-16
Mẫu Lăng thờ đá lắp đặt tại Hà Nội
lang-tho-da-17
Kích thước long đình đá 210cm x 107cm, lắp đặt tại Tỉnh Hà Nam
lang-tho-da-18
Long đình đá long trọng làm bằng đá xanh rêu
lang-tho-da-19
Long đình cánh hộp với 3 gian thờ gia tiên
lang-tho-da-20
Lăng đá cánh kích thước lớn, uy nghi tráng lệ
lang-tho-da-22
Mẫu lăng thờ đơn với hoa văn mềm mại
lang-tho-da-23
Lăng đá kết hợp họa tiết rồng và hạc, thể hiện sự linh thiêng
lang-tho-da-24
Lăng thờ đá xanh rêu thường được nhiều người lựa chọn vì độ bền và tính thẩm mỹ
lang-tho-da-25
Lăng thờ đá là hạng mục quan trọng trong công trình khu lăng mộ đá
lang-tho-da-27
Mẫu lăng đá khắc câu đối hai bên
lang-tho-da-28
Lăng thờ đá nhỏ gọn, đơn giản
lang-tho-da-29
Cận cảnh hoa văn tinh xảo trên lăng thờ đá đơn
lang-tho-da-30
Công trình kiến trúc lăng thờ đá tại Ninh Bình
lang-tho-da-31
Lăng thờ đá mang ý nghĩa linh thiêng của cả gia tộc
lang-tho-da-35
Bản thiết kế long đình đá 2020
lang-tho-da-37
Hình ảnh mô phỏng khu lăng mộ đá
lang-tho-da-34
Bản vẽ thiết kế lăng thờ đá 3 mái đẹp
lang-tho-da-38
Bản vẽ lăng thờ đá 2 mái đao cực kỳ hoành tráng
lang-tho-da-39
Hình ảnh lăng đá 3 mái kích thước lớn trên thiết kế giấy
lang-tho-da-40
Bản vẽ mô phỏng long đình đá họa tiết hạc đứng trên rùa
lang-tho-da-41
Mẫu lăng thờ đá có kích thước lớn với hoa văn cách điệu
lang-tho-da-1
Lăng thờ đá thể hiện quyền lực và sự giàu có của gia tộc
lang-tho-da-43
Mẫu lăng thờ đẹp đế sen
lang-tho-da-44
Khách hàng có thể lựa chọn kích thước tùy theo quy mô
lang-tho-da-46
Lăng thờ kích thước lớn với họa tiết tứ linh
lang-tho-da-49
Câu đối trên lăng thờ đá cánh

Phân loại mẫu lăng thờ bằng đá phổ biến hiện nay

Lăng thờ đá hay long đình đá rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế. Tùy theo cách phân loại mà có thể chia lăng đá thành các nhóm khác nhau.

Lăng thờ đá đơn và cánh

Về cơ bản, lăng thờ đá thường được chia thành 2 loại: Lăng thờ đá đơn và lăng thờ đá cánh.

 • Lăng thờ đá đơn: Là loại lăng thờ phổ biến từ xưa đến nay và chỉ có phần bàn thờ ở giữa. Kích thước của loại lăng này thường khoảng 1,3 đến 1,6 m.
 • Lăng thờ cánh: Loại này cũng bao gồm một phần bàn thờ ở giữa như lăng thờ đá đơn nhưng mở rộng thêm ở hai bên tạo thành hai cánh. Lăng đá này thường có quy mô lớn và thích hợp sử dụng trong các khu lăng mộ rộng.

Phân loại theo đế của lăng thờ đá

Ngoài ra có thể chia các loại lăng thờ theo kiểu đế của lăng. Nếu chia theo kiểu đế thì long đình đá có 2 loại là đế sen và đế sập.

 • Đế sen: Đế sen đúng như tên gọi sẽ được chạm trổ hình cánh sen lên phần đế. Lăng đá đế sen có hai lớp, một lớp nhám dưới và lớp cánh sen ở trên.
 • Đế sập: Khác với lăng đế sen, lăng thờ đế sập thì chỉ có một lớp đế. Nhưng hoa văn họa tiết chạm trổ sẽ phức tạp hơn với đầu hổ phù nổi. Vì vậy lăng đá đế sập sẽ có giá thành cao hơn.

Phân loại theo số lượng mái

Cũng giống như khu lăng mộ đá có loại mộ đá 2 mái, mộ đá ba mái thì long đình đá cũng có nhiều loại mái khác nhau. Nếu phân theo cách này thì phổ biến nhất là lăng hai máiba mái. Đây là tầng mái của phần bàn thờ chính ở giữa. Phần mái cao hay thấp, hai mái hay ba mái thường được thiết kế để phù hợp với tổng thể của lăng đá và khuôn viên xung quanh.

 • Lăng thờ ba mái thường có thiết kế nổi bật, kích thước hoành tráng với phần mái cao, cong với một số họa tiết tinh xảo làm điểm nhấn cho công trình.
 • Lăng thờ hai mái tuy không được hoành tráng bằng nhưng là loại lăng thờ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo được độ uy nghi của lăng thờ.

Phân loại theo các chi tiết trên lăng thờ đá

Mọi người cũng phân loại lăng đá theo các chi tiết khác như kiểu đao (đao ống hoặc đao ngói), kiểu tai (tai mây hay tai lá)…

lang-tho-da-2
Lăng thờ đá là nơi con cháu thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn đối với tổ tiên

Công dụng của lăng thờ đá

Lăng đá là nơi linh thiêng, gắn bó giữa con cháu trong dòng họ với tổ tiên đã khuất, trong phong thủy, mẫu lăng thờ bằng đá còn được gọi là tiên tổ phong thủy, tức là thông qua nơi đây mà ban phúc lành cho thế hệ mai sau.

Vì vậy, việc xây dựng và thờ cúng trong lăng đá rất được coi trọng. Các khu bảo tồn được chăm sóc thích hợp giúp tạo ra một sinh khí tốt. Điều này giúp ông bà tiên ngự được lâu hơn và phù hộ độ trì cho con cháu.

Ngoài ra, lăng đá chung còn là nơi bày tỏ lòng thành kính của những người đã khuất đối với con cháu đời sau, đây cũng là nơi quan trọng của một ngôi làng, mang đến vẻ uy nghiêm cho người ngoài cho toàn thể gia tộc.

>>Xem ngay: Các mẫu bàn thờ đá nguyên khối tại đây

Các loại đá phù hợp để xây dựng lăng thờ đá

Đá xanh Thanh Hóa

Loại đá này được khai thác nhiều ở Hà Trung, Thanh Hóa và thuộc họ đá bazan với những đặc điểm nổi bật là mịn, có vân sâu, cứng, nặng, khó vỡ và quan trọng nhất là ít hút nước so với nhiều loại đá khác, sau khi lấy đá xanh được các nghệ nhân chạm khắc đa dạng các mẫu.

Đá xanh không chỉ có thể dùng làm lăng thờ đá mà còn có thể sử dụng cho các công trình lăng mộ đá, đền chùa, tôn nghiêm, nhà thờ họ… cũng rất tốt.

lang-tho-da-3
Công trình lăng thờ đá đẹp chế tác từ đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh rêu

Được khai thác ở nhiều nơi như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Đá có màu sắc đồng đều, độ cứng cao, chịu được mưa nắng, giá thành rẻ, độ bền cao. Có rất nhiều lựa chọn, chiếm 90% sản phẩm lăng đá, được rất nhiều nhà thầu thi công khuyên dùng khi có nhu cầu làm lăng mộ đá nguyên khối.

Đá trắng

Đá trắng là loại đá được nhiều người sử dụng cho các khu lăng mộ đá. Loại đá này thường được kết hợp với các loại đá có màu sắc đặc biệt để tạo điểm nhấn trong cho không gian kiến trúc. Đá có độ cứng cao, có khả năng chống thấm nước, rất thích hợp để làm lăng đá.

lang-tho-da-26
Lăng thờ đá họ Vũ tại Hải Dương làm bằng đá trắng đẹp

Đá vàng

Loại đá màu vàng ít gặp nhất thường là đá Quỳ Hợp ở Nghệ An. Một số nơi còn gọi loại đá này là đá vàng có vằn cà rốt. Đá màu vàng rất thích hợp cho quần thể lăng mộ của những dòng họ giàu có, nổi bật và mang ý nghĩa của quyền lực và hưng thịnh.

Đá vàng cũng có ưu điểm là dẻo dai. Nhưng vì đã có những đường vân tự nhiên màu đỏ nên đá vàng thường chỉ thích hợp làm lăng thờ đá đẹp trơn không có họa tiết điêu khắc.

Đá Granite

Một trong những chất liệu để làm lăng thờ đá là đá hoa cương hay còn gọi là đá granite. Đá hoa cương thông thường được dùng để làm mẫu lăng thờ bằng đá thường là loại nguyên khối nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc loại đá Nghệ An, Thanh Hóa.

Đá hoa cương hiện nay có nhiều ưu điểm nổi bật như độ cứng vĩnh cửu, hoa văn đẹp tự nhiên vô cùng sang trọng, hiện đại. Đá hoa cương còn có bề mặt trơn bóng và rất đa dạng về màu sắc hay kích thước để bạn dễ dàng lựa chọn.

Nhưng thường lăng thờ đá hoa cương lại không phù hợp để chạm trổ hoa văn chính vì thế nên ít được ưa chuộng hơn.

Tham khảo thêm: Các mẫu lục bình đá

Kích thước phổ biến của các mẫu lăng thờ bằng đá

Như đã chia sẻ trên đây, diện tích được biết đến là một trong những yếu tố quan trọng cần được tính đến. Lăng thờ đá nói chung phải đảm bảo phù hợp với diện tích của khu đất thờ, đồng thời không quá to cũng không quá nhỏ.

Dưới đây là bảng kích thước các mẫu lăng thờ đá dựa trên thước lỗ ban cho quý khách hàng tham khảo:

Loại lăng thờ Kích thước phổ biến (Chiều dài x chiều rộng x chiều cao) Ý nghĩa phong thủy trên thước Lỗ Ban
Lăng thờ đơn 133 x 97 x 300cm Nghĩa, Quan, Hưng
147 x 107 x 320cm Hưng, Hưng, Vượng
155 x 107 x320cm Tài, Hưng, Vượng
166 x 117 x 320cm Vượng, Đinh, Vượng
Lăng thờ cánh 210 x 107 x 320cm Nghĩa, Hưng, Vượng
255 x 107 x 320cm Quan, Hưng, Vượng
300 x 107 x 320cm Hưng, Hưng, Vượng
312 x 107 x 320cm Đinh, Hưng, Vượng
320 x 107 x 320cm Vượng, Hưng, Vượng
350 x 107 x 320cm Đinh, Hưng, Vượng
370 x 107 x 320cm Quan, Hưng, Vượng
417 x 117 x 320cm Hưng, Đinh, Vượng
502 x 117 x 330cm Tài, Đinh, Quan

Xem thêm: Các mẫu đèn đá trang trí ngoài trời hợp phong thủy mà bạn nên biết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn mẫu lăng thờ bằng đá chất lượng

Lựa chọn lăng thờ theo chất liệu đá

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đá mỹ nghệ cao cấp để chế tác lăng mộ đá. Nhưng chỉ có 3 loại đá chính là 3 chất liệu đá được sử dụng làm lăng mộ đó chính là đá xanh, đá trắng và đá hoa cương.

Mỗi loại đá đều có đặc điểm hay những ưu điểm riêng biệt mang đến những sản phẩm lăng thờ đá với chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn lăng thờ theo kiểu dáng

Hiện nay những mẫu mã thiết kế lăng mộ đá rất đa dạng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu lăng mộ đẹp một cách dễ dàng. Thông thường, lăng mộ có đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào các hoa văn được chạm khắc trên lăng mộ.

Một mẫu hoa văn đẹp thường phải được điêu khắc một cách tinh xảo và tỉ mỉ sao cho từng đường nét đều được hiện lên một cách tinh tế và hợp lý dựa vào tay nghề cao của người thợ mới có thể tạo thành.

lang-tho-da-48
Bàn giao công trình lăng thờ đá cánh tại Hà Nội

Lựa chọn lăng thờ theo phong thủy

Tiêu chuẩn của một mẫu lăng đá đẹp, ngoài các yếu tố về lựa chọn chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng của lăng mộ theo phong thủy thì vị trí và hướng thể hiện là một trong những tiêu chí quan trọng không kém.

Để chọn được một vị trí đẹp cho lăng, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc như: phải chọn đất mới hoàn toàn, chưa bị đào bới, cày xới; Vị trí của nền đất nên là nơi có hình vuông yên tĩnh không cản đường, ngoài ra bạn cũng nên chọn những nơi có mặt bằng cao hơn một chút.

Lựa chọn nơi cung cấp uy tín

Gợi ý đơn giản nhất ở đây là bạn nên tìm những đơn vị cung cấp lăng thờ bằng đá uy tín. Những cái tên uy tín nhất thì luôn đi kèm với những dịch vụ tốt nhất, từ sản phẩm đến dịch vụ tư vấn để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

lang-tho-da-8
Chọn nơi thi công uy tín để có mẫu lăng thờ đá chuẩn phong thủy nhất

Lăng Thờ Đá Đẹp – Bình Minh Stone đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu

Bình Minh Stone là đơn vị được biết đến với các dịch vụ thiết kế lăng mộ, mộ phần bằng đá cũng như các sản phẩm bằng đá cao cấp. Không chỉ nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng mà Bình Minh còn nhận được những đánh giá cao khi cung cấp nhiều dịch vụ thi công xây dựng hàng đầu.

Đặc biệt là với đội ngũ thợ điêu khắc lành nghề được đơn vị đào tạo chuyên nghiệp. Qua đó, đảm bảo tối đa chất lượng tốt nhất trong từng sản phẩm. Các công trình lăng đá sẽ được chúng tôi chăm chút cẩn thận. Nhờ đó, có thể đảm bảo được về vấn đề mặt thiết kế cũng như sự tôn kính cần thiết cho khu vực thờ cúng của dòng họ của bạn.

Bình Minh chúng tôi cũng sẽ cung cấp bảng báo giá lăng thờ đá chi tiết và minh bạch đến với khách hàng. Giá cũng sẽ được thống nhất cụ thể với khách hàng trước khi xây dựng và thi công. Quý khách quan tâm đến các sản phẩm lăng thờ đá xin vui lòng liên hệ qua những hình thức sau

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

 • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Hotline: 0912 396 986 – 0942 857 378
 • Email: binhminhstonenb@gmail.com
 • Website: binhminhstone.vn
⭐ Giá tốt
✅ Cam kết giá hợp lý nhất thị trường
⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Đầy đủ các loại sản phẩm đá mỹ nghệ
⭐ Nghệ nhân lành nghề
✅ Chế tác thủ công từ những nghệ nhân tại làng đá Ninh Bình
⭐ Kích thước chuẩn phong thủy
✅ Sản phẩm được thiết kế chuẩn thước Lỗ Ban
⭐ Hỗ trợ lắp đặt toàn quốc
✅ Giao hàng và thi công tận nơi cho khách hàng
Trên đây là thông tin về lăng thờ đá cũng như các bảng báo giá mới nhất được cập nhật tại Bình Minh Stone, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về sản phẩm lăng thờ đá cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.
bmstone445
5/5 - (1 bình chọn)
Liên hệ