Các mẫu tượng đá công giáo đẹp, tự nhiên nguyên khối

Tượng đá công giáo bao gồm các dòng tượng phục vụ tâm linh cho những người theo đạo thiên chúa, những người có đạo. Tượng chủ yếu làm bằng đá nguyên khối loại đá chuyên làm mộ đá hay lăng mộ đá có kích thước to nhỏ đa dạng phong phú, đường nét tỉ mẩn tinh xảo, khuôn mặt nhân từ, phúc hậu, nghiêm nghị.

Nguồn gốc của tượng Công Giáo

Từ sau Công đồng Vatican 2, có rất nhiều tín hữu thuộc nhiều sắc dân trên thế giới đã tạc các bức tượng đá công giáo với hình ảnh Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh theo văn hóa và chủng tộc của họ bởi họ muốn hội nhập đức tin vào văn hóa địa phương. Chúng ta có thể bắt gặp tượng Đức Mẹ La Vang trên trang phục Việt Nam, Đức Mẹ Guadalupe trên trang phục Mễ Tây Cơ,…

Tượng đá công giáo 1

Những hình tượng công giáo phổ biến được khắc họa

Tượng chúa Giêsu

Tượng chúa Giêsu bằng đá trong các hình dáng khác nhau, mỗi hình dáng lại truyền tải một thông điệp khác nhau. Tượng đá Đức Chúa dang tay mang thông điệp hòa bình, thể hiện tình thương, sự che chở và bảo vệ của Ngài với nhân loại.

Hình tượng Đức Giêsu trên cây thánh giá có ý nghĩa cao đẹp về sự bao dung, vất vả, hy sinh đầy gian khổ và các gánh nặng, đau thương, hiểu lầm, những bất công và cả tội lỗi. Hình tượng này muốn hướng mọi người đến sự vị tha, không ích kỷ, biết tha thứ cho người khác. Đồng thời cũng nói lên sự che chở, thứ tha của Đức Chúa cho lỗi lầm của con người, hướng họ đến sự thiện lành.

Tượng đá công giáo 2

Đọc thêm: Cơ sở làm mộ đá theo yêu cầu tinh xảo từng chi tiết, giá tốt

Tượng Đức Mẹ Maria

Đức Mẹ là một người phụ nữ đồng trinh được Chúa Cha lựa chọn để Chúa Giêsu nhập thế, đây là người cứu chuộc con người trốn trần gian. Mẹ Maria là biểu tượng của sự thanh cao, hiền lành, can đảm và chính trực.

Tượng Đức Mẹ bằng đá tự nhiên xuất hiện ở các nhà thờ, công trình công giáo và tại nhà của các giáo chúng Kitô. Cầu nguyện trước tượng của Người vừa là đức tin của các tín hữu Thiên Chúa giáo, vừa thể hiện lòng thành kính.

Tượng đá công giáo 3

Tượng Đức Mẹ Mân Côi

Khi nhắc đến những tượng đá công giáo đẹp không thể thiếu tượng Đức Mẹ Mân Côi. Đức Mẹ Mân Côi (còn được gọi là Đức Mẹ Môi Côi, Đức Mẹ Mai Khôi, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi), đây là danh hiệu của Đức Trinh Nữ Maria trong mối quan hệ với Kinh Mân Côi.

Tượng đá công giáo 4

Ý nghĩa của tượng đá công giáo

Mục đích của những bức tượng công giáo bằng đá là giúp con người hướng tâm hồn lên tới Chúa, Đức Mẹ và các Thánh như là biểu tượng chứ không phải là hiện thân đích thực của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh. Tượng đá công giáo nhắc nhở họ về bổn phận tôn thờ Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ, các Thánh đang trên trời.

Tượng đá công giáo có vai trò như một phương tiện giáo dục. Vào thời Giáo Hội tiên khởi, ảnh tượng đặc biệt hữu ích để giáo dục những người bị mù chữ, không biết chữ. Có nhiều người Tin Lành cũng sử dụng hình ảnh của Chúa Giêsu và các nhân vật trong Phúc Âm để dạy giáo lý cho trẻ em, đặc biệt là các em chưa biết đọc.

Ngoài ra, người Công Giáo cũng sử dụng tượng để nhớ lại một người hoặc vật được miêu tả. Nếu như việc nhìn hình ảnh của người mẹ giúp chúng ta nhớ đến mẹ của mình thì khi nhìn vào ảnh tượng công giáo cũng giúp chúng ta nhớ đến gương mẫu của các Ngài.

tượng đá công giáo 8

Đọc thêm: 15+ Mẫu tượng cô gái đổ nước điêu khắc tinh xảo đẹp nhất

Một số mẫu tượng đá công giáo đẹp

Một số mẫu tượng đá công giáo đẹp do Bình Minh Stone thi công trong thời gian gần đâu, hãy cùng tham khảo nhé.

tượng đá công giáo 6

tượng đá công giáo 7

tượng đá công giáo 9

Địa chỉ đặt mua tượng đá công giáo uy tín chất lượng

Bình Minh Stone là cơ sở chuyên điêu khắc, chế tác các sản phẩm từ đá vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Dưới bàn tay tài hoa  của người nghệ nhân cùng kinh nghiệm được tích lũy, truyền nối từ cha ông mà những khối đá được gọt rũ, chạm – khắc thành những bức tượng đá công giáo tuyệt mỹ, thể hiện cái hồn của từng nhân vật.

Ngoài những mẫu tượng đá công giáo phổ biến như: Tượng đá Đức Mẹ, tượng Chúa bằng đá, tượng Thiên Thần,… Bình Minh Stone còn có một số mẫu tượng Thiên Thần, tượng Thánh Phêrô, Thánh Giuse, Phaolô, Phanxico, Anton, tượng đá cẩm thạch Đa-vít hay mộ đá công giáo… được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối cao cấp, tinh xảo và chất lượng.

Để nhận tư vấn miễn phí, báo giá chính xác và mua sản phẩm tượng công giáo bằng đá, hãy liên hệ với Bình Minh Stone theo các thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

  • Trụ sở chính: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng trưng bày: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Hotline:  0912 396 986 – 0942 857 378
  • Email: binhminhstonenb@gmail.com
5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Liên hệ