65+ Mẫu Lăng mộ đá công giáo đẹp nhất Giá Rẻ Hợp Phong Thủy

Mộ đá công giáo là thiết kế mộ dành riêng cho người theo đạo Thiên chúa. Đây là loại lăng mộ đá được thiết kế riêng cho người theo đạo công giáo với các hoa văn họa tiết đặc trưng, độc đáo, không lẫn với các ngôi mộ thông thường. Cùng tham khảo các mẫu mộ đá công giáo đẹp qua bài viết dưới đây của Bình Minh Stone nhé.

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Nội Dung Chính

Mộ đá công giáo là gì?

Mộ đá công giáo là những ngôi mộ dành riêng cho những người theo đạo thiên chúa. Điểm dễ nhận biết nhất ở bia mộ công giáo là biểu tượng cây thánh giá kết hợp với các hoa văn chạm khắc đặc trưng của đạo thiên chúa.

Lăng mộ công giáo đẹp thường được chế tác đơn giản và được trang trí bằng hình ảnh cây thánh giá – biểu tượng của người theo đạo thiên chúa, ngoài ra trên mộ còn được trang trí các hoa văn họa tiết như: Quyển kinh, cây nho, hình tượng thiên thần…

mo-da-cong-giao-1
Mộ đá công giáo có ý nghĩa tâm linh sâu sắc với người theo đạo Thiên Chúa

Ý nghĩa của lăng mộ đá công giáo

Các hoa văn họa tiết được sử dụng cho lăng mộ đá công giáo mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Những hoa văn hay gặp nhất trên mộ đá công giáo là hình ảnh thánh giá, dây nho, quyển kinh thánh, thiên thần…

Lăng mộ đá công giáo không chỉ là nơi an nghỉ, thờ cúng ông bà, tổ tiên theo đạo thiên chúa mà còn là nơi để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến đấng sinh thành. Không giống như các mẫu mộ phần truyền thống được điêu khắc rồng phượng,… Mộ đá công giáo được chạm khắc nhiều hoa văn thể hiện ý nghĩa khác nhau.

mo-da-cong-giao-12
Mộ đá công giáo bằng đá trắng đơn giản mà trang nghiêm

Cấu tạo của mộ đá công giáo đẹp

Mộ đá công giáo cũng bao gồm các bộ phận chính là chân mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị. Quan trọng nhất là hình ảnh cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi mộ công giáo. Tùy thuộc vào thiết kế, mẫu mộ công giáo đẹp có thể thêm các phần như mái che, họa tiết trang trí ở thân mộ… Tuy nhiên về cơ bản, cấu tạo của lăng mộ công giáo đẹp và bắt mắt.

Các mẫu mộ công giáo đẹp, nhiều người ưa chuộng hiện nay

Mẫu mộ công giáo đẹp không mái

Mộ công giáo đơn giản là mẫu mộ thiết kế theo phong cách hiện đại và Tây Phương tối giản các chi tiết. Mẫu mộ công giáo đẹp, đơn giản thường chỉ có phần đế, phần thân, nắp mộ và bài vị. Đây là mẫu lăng mộ công giáo đẹp đơn giản, tiết kiệm nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế, và vẫn mang nét đẹp về tâm linh và phong thủy.

mo-da-cong-giao-2
Mẫu mộ công giáo không mái với nét đẹp tinh tế là sự lựa chọn của nhiều gia chủ

Đọc thêm: Mẫu cây hương đá ngoài trời đa dạng mẫu mã

Mẫu mộ công giáo đẹp một mái

Mộ đá công giáo một mái kết hợp thêm các nét văn hóa độc đáo của kiến trúc Á Đông. Đây là mẫu mộ đẹp đơn giản nhất trong các mẫu bia mộ công giáo đẹp có mái. Lăng mộ công giáo đẹp một mái bằng đá vẫn có các kiến trúc đặc trưng như: Thánh Giá, Dây Nho, Kinh Thánh, Thiên Thần và có thêm phần mái che ở trên nắp mộ.

Mộ đá công giáo hai mái được ưa chuộng nhất trong số các mẫu mộ có mái. Mẫu mộ đá công giáo này có phần cầu kỳ, tinh xảo và hoành tráng, thể hiện được sự uy nghi, tôn nghiêm đối với tôn giáo của gia chủ.

mo-da-cong-giao-3
Mộ đá công giáo một mái với thiết kế kết hợp với kiến trúc Á Đông

Mẫu mộ công giáo đẹp hai mái

Mộ công giáo hai mái được ưa chuộng nhất trong số các mẫu mộ có mái. Mẫu mộ này có phần cầu kỳ, tinh xảo và hoành tráng, thể hiện được sự uy nghi hơn.

mo-da-cong-giao-4
Mộ đá công giáo hai mái là loại mộ đá được ưa chuộng nhất trong các kiểu dáng

Mẫu mộ công giáo đẹp ba mái

Mộ đá công giáo ba mái là mẫu mộ công phu nhất trong số các loại mộ có mái. Mộ ba mái có chiều cao vượt trội hơn với ba mái đao xếp chồng lên nhau và có thêm Dấu Thánh Giá làm điểm nhấn.

Mẫu bia mộ công giáo đôi

Mộ đá công giáo đôi là hình tượng đẹp khi thể hiện được tình cảm sâu nặng, sự gắn kết bền chặt của 2 người quá cố với nhau. Mộ đá đôi công giáo thường dành cho những cặp vợ chồng như ông bà, cha mẹ cùng theo đạo Thiên Chúa.

mo-da-cong-giao-5
Mộ công giáo đôi được con cháu lựa chọn cho ông bà cha mẹ

Mộ đá hoa cương công giáo

Mộ đá hoa cương công giáo là tên gọi chung cho mộ phần (nơi an nghỉ) của những người theo đạo Thiên chúa giáo. Thay vì làm bằng những chất liệu khác thì mộ phần được làm bằng đá hoa cương nên được gọi là mộ đá hoa cương công giáo.

Theo tín ngưỡng, những người theo đạo thiên Chúa được lên thiên đàng sau khi mất. Người đạo thiên Chúa quan niệm rằng không nên quá đau khổ trước sự ra đi của người thân. Họ tâm niệm rằng sẽ được gặp lại nhau với những điều tốt lành nhất trên thiên đường với Chúa.

mo-da-cong-giao-15
Mộ công giáo bằng đá hoa cương với nét đẹp tinh xảo và sang trọng

Tham khảo thêm: Mẫu mộ đá trắng nguyên khối trang trọng và tinh tế

Các sản phẩm mộ đá công giáo đẹp, nổi bật tại Bình Minh Stone

Dưới đây là các sản phẩm mộ đá công giáo đẹp mà Bình Minh Stone đã chế tạc trên toàn quốc

mo-da-cong-giao-11
Hình ảnh mộ đá công giáo với thiết kế cây thánh giá
mo-da-cong-giao-6
Lăng mộ đá đôi công giáo làm chốn an nghỉ cho ông bà đã khuất
mo-da-cong-giao-12
Mộ đá công giáo không mái đơn giản trong thực tế
mo-da-cong-giao-13
Mẫu bia mộ công giáo đẹp cho gia chủ tham khảo
mo-da-cong-giao-14
Mẫu mộ công giáo bằng đá hoa cương với ý nghĩa tôn giáo linh thiêng
mo-da-cong-giao-16
Hình ảnh mộ đá đôi công giáo không mái thi công thực tế
mo-da-cong-giao-18
Mẫu mộ một mái mang vẻ đẹp trang nghiêm tôn kính với người đã khuất
mo-da-cong-giao-19
Đá hoa cương granite là một chất liệu thường làm lăng mộ đá công giá
mo-da-cong-giao-21
Mộ công giáo với chất đá granite đen bóng thường được lựa chọn
mo-da-cong-giao-22
Hình ảnh khu lăng mộ đá công giáo gia đình trong thực tế

Những hoa văn đặc trưng của các mẫu bia mộ công giáo

Cây thánh giá

Cây thánh giá thường được đặt ở vị trí linh thiêng và cao nhất trên phần bia mộ. Một số bia mộ công giáo đẹp còn đặt cây thánh giá tại vị trí nắp mộ để thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm cho ngôi mộ.

Cây thánh giá là biểu tượng cho tình yêu vô biên của Chúa Giê – su đối với nhân loại, đây cũng là biểu tượng của tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ dành cho nhân loại. Hình tượng cây thánh giá xuất hiện cao quý trên lăng mộ đá cũng thể hiện niềm kiêu hãnh, sự hãnh diện vì sự bình yên, cứu rỗi mà Chúa dành cho nhân loại.

mo-da-cong-giao-23
Cây thánh giá là biểu tượng không thể thiếu với mộ đá công giáo

Hoa văn thiên thần

Hình ảnh thiên thần được chạm khắc trên mộ đá công giáo là biểu trưng cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu mà chúa muốn gửi đến nhân loại, cứu rỗi nhân thế và mang lại những điều may mắn, niềm vui và ánh sáng cho mọi thứ xung quanh.

Do đó, hình tượng thiên thần được chạm khắc trên lăng mộ công giáo mang ý nghĩa là người đã khuất sẽ được trở về với Chúa, mang theo những điều tốt đẹp và sự bình an.

Quyển kinh thánh

Hình tượng quyển kinh thánh trong đạo thiên chúa có ý nghĩa là điều răn dạy của chúa, những điều tốt đẹp mà Chúa truyền tụng lại cho nhân loại. Quyển kinh thánh được chạm khắc trên lăng mộ đá như lời nhắc nhở, khẳng định sự tin tưởng vào những lời dạy của chúa.

Hoa văn cây nho

Trong thiên chúa giáo, cây nho là biểu tượng cho sự tự túc và hào phóng của Thiên Chúa. Do đó, hình tượng cây nho được chạm khắc trên lăng mộ đá công giáo là một hình ảnh linh thiêng và đầy thảo hiếu mà người con theo đạo luôn hướng đến.

Vật liệu tạo nên mộ đá công giáo

Đá xanh Thanh Hóa

Đây là loại đá phổ biến nhất trong các công trình tâm linh nói chung và mộ đá công giáo nói riêng. Bởi mộ đá xanh có độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền bỉ cao, rất ít hao mòn dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dễ dàng thi công.

Ngoài ra, giá thành của đá xanh Thanh Hóa cũng rẻ hơn các loại đá khác và cũng mang ý nghĩa về mặt phong thủy nên được ưa chuộng.

mo-da-cong-giao-20
mộ đá công giáo đẹp bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa với nhiều ưu điểm

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu cao cấp có độ cứng và bền rất cao, chất liệu có màu sắc đẹp hòa quyện với thiên nhiên sông nước, mang đến nét đẹp tinh hoa trong lối kiến trúc lăng mộ công giáo.

Đá trắng

Đây cũng cũng là loại đá phổ biến sử dụng trong thiết kế lăng mộ công giáo, đặc biệt là mộ Thiên Chúa Giáo. Do đá trắng có màu sắc tươi sáng nên rất phù hợp với các kiến trúc Công Giáo. Đây cũng là một loại đá mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, tinh tế, do đó rất phù hợp với lối kiến trúc đơn giản và Tây Phương của mẫu mộ công giáo đẹp.

Đá granite (Đá Hoa Cương)

Mộ đá hoa cương công giáo được làm từ đá Granite cao cấp. Loại đá này có khả năng chịu thời tiết tốt nhất, đẹp hoàn hảo trong từng chi tiết, do đó giá thành cũng ở mức cao nhất. Đá granite cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm mộ đá hoa cương công giáo.

mo-da-cong-giao-15
Mộ đá công giáo bằng chất liệu đá granite được coi là dòng sản phẩm cao cấp

Đọc thêm: Tổng hợp tượng sư tử đá đa dạng kích thước được mua nhiều nhất 

Báo giá mộ đá công giáo trọn gói

Hiện nay, các mẫu mộ đá công giáo ngày càng phong phú, đa dạng. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của máy múc giúp việc sản xuất nhanh chóng hơn và giảm thiểu chi phí nhân công. Do đó mà giá thành của các mẫu lăng mộ công giáo đẹp cũng mềm hơn.

Tuy nhiên để được báo giá chính xác cho mẫu bia mộ công giáo đẹp hay mộ đá hoa cương công giáo thì khách hàng cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 396 986 – 0942 857 378, nêu rõ kích thước lăng mộ thế nào, mẫu mã ra sao, làm bằng chất liệu đá gì, thời gian và địa điểm thi công, từ đó mới được báo giá phù hợp nhất.

mo-da-cong-giao-10
Xây dựng mộ đá công giáo là cách thể hiện đức tin vào chúa Giê-su

Những lý do nên xây mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo đa dạng mẫu mã và kiểu dáng khác nhau

Thiết kế và kiểu dáng của một ngôi mộ đá công giáo đẹp có một nét rất riêng so với các loại mộ đá thông thường khác, nhất là việc được chế tác bằng đá càng mang đến cho ngôi mộ công giáo một sự bề thế và ca sang.

Bản thân lăng mộ công giáo cũng rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng và thiết kế cho các khách hàng thoải mái lựa chọn theo ý mình. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn thiết kế mẫu mộ đá công giáo riêng để phù hợp nhất với diện tích đất xây mộ, quy mô kiểu dáng mộ, và phong thủy của gia chủ.

Ý nghĩa về tâm linh tôn giáo

Được thiết kế, chạm khắc, trang trí bằng các hình ảnh biểu tượng nên mộ đá công giáo mang đậm giá trị tôn giáo cho những người theo đạo công giáo. Lăng mộ công giáo đẹp được lựa chọn làm chốn yên nghỉ với ý nghĩa cầu mong cho người đã khuất sẽ được lên thiên đàng, về với chúa Kitô.

Độ bền lăng mộ công giáo cao

Các mẫu lăng mộ công giáo bằng đá đều có chất lượng và độ bền cao hơn so với các công trình bằng gạch hay xi măng khác. Chất liệu đá sẽ giúp bia mộ công giáo có độ bền với thời gian và có khả năng chống lại các yếu tố ngoại cảnh thời tiết tác động vào, vì vậy nên nhu cầu phải tu sửa lại sẽ được giảm thiểu tối đa.

Dễ dàng vệ sinh cho bia mộ công giáo

Với thiết kế từ đá tự nhiên nguyên khối nên việc vệ sinh lau chùi cho mộ đá công giáo cũng vô cùng dễ dàng. Bản thân chất liệu đá cũng khó gặp tình trạng mộ mọc rêu như mộ xây bằng xi măng, vì vậy nên mộ công giáo không bị gặp tình trạng nứt vỡ hay bong tróc theo thời gian. Việc vệ sinh cũng đơn giản bằng công tác lau chùi cho mộ chứ không cần phải sơn sửa lại nhiều.

mo-da-cong-giao-17
Mẫu mộ công giáo đơn giản nhỏ gọn tiết kiệm diện tích

Bình Minh Stone đơn vị sản xuất và thi công mộ đá công giáo uy tín

Đội ngũ thợ chế tác lành nghề

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công và chế tác mộ đá công giáo đẹp, với đội ngũ thợ chế tác và điêu khắc lành nghề và tâm huyết từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình, kết hợp với các máy móc tân tiến hiện đại nhất, Bình Minh Stone đảm bảo sản phẩm luôn đến tay khách hàng với chất lượng đảm bảo nhất.

Đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu chế tác

Những sản phẩm đá mỹ nghệ từ Bình Minh Stone luôn đảm bảo chất lượng ngay từ khâu nguyên vật liệu. Chất liệu đá tự nhiên nguyên khối của Bình Minh luôn được lựa chọn cẩn thận, có màu sắc và kích cỡ đạt chuẩn theo phong thủy nhất và đảm bảo được độ bền của sản phẩm theo thời gian.

Đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn

Sản phẩm đá mỹ nghệ của Bình Minh Stone, từ mộ đá công giáo, lăng mộ đá, đến đồ thờ đá, kiến trúc đá, tượng đá,… đều rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, xưởng còn nhận thiết kế và chế tác theo mẫu mã khách hàng yêu cầu riêng mà vẫn đảm bảo chất lượng và thời gian thi công.

Giá thành sản phẩm hợp lý

Với xưởng sản xuất chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, Bình Minh Stone đảm bảo được cả chất lượng đến với khách hàng vừa đảm bảo giá thành hợp lý và vừa túi tiền nhất. Bên cạnh đó, khi được tư vấn về mẫu mộ đá công giáo muốn chế tác, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho khách hàng bảng báo giá chi tiết và rõ ràng nhất để khách hàng dễ dàng tham khảo và tin tưởng lựa chọn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tâm huyết với ngành đá mỹ nghệ, Bình Minh Stone luôn cố gắng cho ra mắt những sản phẩm tâm linh mang giá trị cao nhất cho khách hàng. Cho dù là các vật phẩm thờ đá, bàn thờ đá, kiến trúc đá hoặc lăng mộ đá, Bình Minh cũng đều thực hiện một cách hoàn chỉnh theo chuẩn phong thủy. Đặc biệt là với những mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp, Bình Minh Stone luôn muốn mang đến thiết kế tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, thể hiện đúng tín ngưỡng văn hóa.

Thông tin liên hệ Bình Minh Stone:

  • Trụ sở chính: Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày sản phẩm: Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
  • Hotline: 0912 396 986 – 0942 857 378
  • Email: binhminhstonenb@gmail.com
  • Website: binhminhstone.vn
⭐ Giá tốt
✅ Cam kết giá hợp lý nhất thị trường
⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Đầy đủ các loại sản phẩm đá mỹ nghệ
⭐ Nghệ nhân lành nghề
✅ Chế tác thủ công từ những nghệ nhân tại làng đá Ninh Bình
⭐ Kích thước chuẩn phong thủy
✅ Sản phẩm được thiết kế chuẩn thước Lỗ Ban
⭐ Hỗ trợ lắp đặt toàn quốc
✅ Giao hàng và thi công tận nơi cho khách hàng

 

bms2023
5/5 - (1 bình chọn)
Liên hệ