Đặt Chó Đá Trước Cửa Nhà Cần Lưu Ý Gì Trong Phong Thủy 2023

Chó là loài vật trung thành nhất với chủ, rất thông minh và luôn mang lại an toàn cho chủ nhân. Do đó, đặt chó đá trước cửa nhà được nhiều người lựa chọn để canh giữ nhà cửa và trấn yểm.

Ý nghĩa của tượng chó đá trong phong thủy

Chó đá là linh vật gần gũi nhất với con người, giúp trấn tà, hóa giải sát khí và cầu mong sức khỏe cho gia chủ. Chó đá có ý nghĩa trấn trạch, thần giữ cửa, xua đuổi tà ma, âm khí xấu, ngoài ra, chó đá còn giúp thay đổi vận mệnh, tránh điều xấu, hóa giải vận hạn và mang đến tài lộc. Do đó việc đặt chó đá trước cửa nhà được nhiều người lựa chọn với mong muốn một cuộc sống viên mãn và tốt đẹp hơn.

đặt chó đá trước cửa nhà 1

Có nên đặt tượng chó đá trước cửa nhà hay không?

Nếu muốn đặt chó đá trước cửa nhà thì cần chú ý đặt tượng chó đá ở vị trí gần cửa và đầu phải hướng ra cửa, chó đá luôn phải đặt tư thế ngồi ở 2 bên cổng để bảo vệ và mang đến sự yên bình, trấn giữ nhà cửa cho gia chủ.

Một số gia đình đặt tượng chó đá ở trước cổng khu lăng mộ hoặc mộ phần của người khuất với hy vọng chó đá là người bạn bảo vệ người đã khuất, là con chó dẫn đường người đã khuất về cửu tuyền.

Không đặt tượng chó đá đầu quay vào nhà hoặc vào đền chùa bởi tà khí xấu sẽ vận vào gia đình bạn. Đặc biệt, không được đặt 1 con chó đá mà phải đặt theo đôi 1 con đực và 1 con cái, thể hiện ý nghĩa tâm linh và mang lại sức mạnh to lớn.

đặt chó đá trước cửa nhà 2

Xem thêm: 30+ Mẫu Tượng Chú Tiểu Bằng Đá Rẻ Đẹp, Đa Dạng Mẫu Mã

Những lưu ý nên biết khi đặt chó đá trước cửa nhà

Hướng đặt tượng chó đá hợp phong thủy

Khi đặt chó đá trước cửa nhà thì không nên đặt quay đầu trực diện vào nhà. Bởi nếu đặt như vậy thì tà khí sẽ xoáy sâu vào trong nhà, làm mất ý nghĩa trấn yểm.

Hướng phù hợp nhất để đặt tượng chó đá là hướng Đông Bắc – Tây Nam. Đây là hướng tam tài, ngũ phúc đẳng mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Kích thước tượng chó đá

Thiết kế kích thước tương thích cũng rất quan trọng. Kích thước của chó canh cổng cần phải cân đối với cổng bởi nếu chênh lệch về kích thước sẽ làm mất cân đối âm khí và dương khí. Cần phải tuân thủ nguyên tắc đi theo cặp của chó đá, bao gồm 1 đực và 1 cái.

đặt chó đá trước cửa nhà 3

Màu sắc và thế tượng chó đá

Khi lựa chọn mua chó đá, gia chủ cần nhớ không chọn tượng trong tư thế nằm. Bởi tư thế nằm tượng trưng cho tai họa và bệnh tật. Nên chọn tượng chó đá ở tư thế ngồi, mặt tượng hướng thiên.

Ngoài ra, màu sắc tượng chó đá phải phù hợp với hướng đặt. Nếu tượng chó đá có màu tam thể thì nên đặt tượng ngoảnh mặt hướng đông. Tượng chó đá màu trắng nên đặt tượng về hướng tây. Đối với hướng nam thì nên chọn tượng chó đá màu vàng sẫm, nếu hướng bắc thì nên lựa chọn tượng chó đá có màu đen.

Đặt tượng chó đá thế nào cho hợp phong thủy?

Các vấn đề liên quan đến phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia đình nên gia chủ cần thận trọng trong cách đặt tượng để tránh rước họa vào thân. Thông thường, gia chủ thường đặt chó đá trước cửa nhà để trấn yểm. Với những gia đình không có cửa sau và điều kiện kinh tế hạn hẹp thì việc sử dụng tượng chó đá trấn yểm cửa trước là sự lựa chọn phù hợp. Cần chú ý không thay đổi vị trí nhiều lần bởi có thể dẫn đến điềm xấu cho gia chủ.

đặt chó đá trước cửa nhà 4

Xem thêm: 25+ Mẫu mộ đá công giáo đẹp, trang nghiêm, báo giá trọn gói

Khi đặt tượng chó đá cũng phải chú ý đến màu sắc đi theo phương vị và hoàn cảnh: Phương Đông nên chọn màu tam thể; phương Tây thì chọn màu trắng, phương Nam chọn màu vàng sẫm; phương Bắc chọn màu đen. Theo quan niệm phong thuỷ, tượng chó bằng đá thường đặt theo cặp (1 đực, 1 cái) thể hiện sự đầy đủ, vẹn toàn.

Bình Minh Stone – Đơn vị chuyên thi công thiết kế tượng chó đá

Địa chỉ chế tác tượng chó đá uy tín, chất lượng cũng là yếu tố quan trọng quyết định ý nghĩa phong thủy của loài vật này đối với gia chủ bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác đá mỹ nghệ, tuy nhiên việc lựa chọn đơn vị uy tín không phải dễ dàng.

Bình Minh Stone là đơn vị chuyên nhận chế tác các sản phẩm phong thủy bằng đá uy tín, được khách hàng đánh giá cao. Với đội ngũ thợ chế tác có tay nghề cao, dày kinh nghiệm, tâm huyết, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, chuẩn phong thủy. Bên cạnh các sản phẩm từ đá như lăng mộ đá, lư hương, cuốn thư đá….thì tượng chó đá tại cơ sở Bình Minh Stone luôn có mức giá rẻ nhất trên thị trường. Đến với chúng tôi, khách hàng còn được tư vấn chuyên sâu về phong thủy, được giải đáp thắc mắc có nên đặt chó đá trước cửa nhà.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

  • Trụ sở chính: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng trưng bày: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Hotline: 0912 396 986 – 0942 857 378
  • Email: binhminhstonenb@gmail.com
5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Liên hệ