Các mẫu khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp, phong thủy

Khi xây dựng khu nghĩa trang gia đình thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là khu lăng mộ hoàn chỉnh bao gồm những hạng mục nào. Cách lựa chọn các sản phẩm bằng đá hợp phong thủy. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về mẫu nghĩa trang gia đình.

Nghĩa trang gia đình là gì?

Khu nghĩa trang gia đình được hiểu là một khu đất riêng đặt các mộ phần của người khuất trong cùng một gia đình. Khu đất đặt lăng mộ đá gia đình cần có phong thủy tốt và được quy hoạch thành một khu lăng mộ để chôn cất những thành viên đã mất trong cùng gia đình.

Xây nghĩa trang gia đình là việc làm thể hiện lòng thành kính của người còn sống với người đã khuất. Việc làm này là rất quan trọng trong thế giới tâm linh, do đó cần chú trọng trong từng chi tiết thiết kế khu nghĩa trang gia đình đẹp bởi nếu phạm phải một sai lầm nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của những người còn sống.

Một khu lăng mộ nghĩa trang gia đình là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ thống cùng gia đình. Thiết kế khu mộ gia đình cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hoa văn cần chạm khắc tinh xảo vẫn giữ được nét đẹp linh thiêng, lòng thành kính để những người đã khuất được ở gần nhau.

nghĩa trang gia đình 1

Đọc thêm: 50+ Mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp, hợp phong thủy

Cấu tạo nghĩa trang gia đình đẹp, hợp phong thủy

Cấu tạo của khu nghĩa trang gia đình đẹp phải đảm bảo những chi tiết sau:

 • Lăng thờ chung: Sử dụng để thờ gia tiên, các vị thần linh và lăng thờ thường xây bằng loại đá xanh nguyên khối.
 • Mộ đá: Khi thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang gia đình thì mộ đá phải được phân cấp theo vị trí cấp bậc, kích thước mộ cũng khác nhau.
 • Lan can đá: Kích thước của lan can đá thường phụ thuộc vào thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang đình.
 • Cổng đá: Có thể là cổng tứ trụ, cổng hai trụ, cổng có mái và cổng tam quan. Cổng của khu lăng mộ gia đình có thể thiết kế từ 2-4 cột đá, phía trên đặt thêm tứ linh, đèn đá.
 • Bậc tam cấp: Xây dựng theo chiều cao và chiều rộng khác nhau tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế.
 • Bình phong chấn phong thủy và Cuốn thư đá có kích thước phụ thuộc vào chiều rộng của cổng khu lăng mộ.
 • Đèn, Lư hương, bàn thờ đá…Đây là những vật phẩm có thể sử dụng để trang trí, tăng nét đẹp truyền thống và nét trang nghiêm cho khu nghĩa trang gia đình.

Kích thước khu nghĩa trang gia đình phổ biến hiện nay

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy được sử dụng để đo đạc phần mộ trong khu nghĩa trang gia đình. Ngôi mộ không chỉ là nơi yên nghỉ của người quá cố mà nó còn ảnh hưởng đến tài vận, phong thủy của gia đình.

Kích thước để thi công khu lăng mộ nghĩa trang gia đình phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích khu đất, bản vẽ thiết kế, các vật dụng đi kèm, chi phí bỏ ra…Khi xây lăng mộ thì thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Các mẫu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp

Dưới đây là một số mẫu nghĩa trang gia đình đẹp do Bình Minh Stone thi công trong thời gian qua.

nghĩa trang gia đình 2

nghĩa trang gia đình 3

Đọc thêm: Những mẫu tường rào lăng mộ chạm khắc tinh xảo, độ bền cao

Bình Minh Stone tư vấn báo giá lăng mộ nghĩa trang gia đình uy tín chất lượng

Đá mỹ nghệ Bình Minh tự hào là đơn vị thi công, chế tác đá uy tín trên thị trường. Sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế 2D, 3D cho khu nghĩa trang gia đình, khu lăng mộ đá theo yêu cầu của khách hàng. Các bản thiết kế được các chuyên gia phong thủy cũng như kiến trúc đánh giá cao về tính thẩm mỹ và phong thủy.

Đến với đá mỹ nghệ Bình Minh, khách hàng sẽ được đáp ứng 100% các yêu cầu về thiết kế bản vẽ tiêu chuẩn của mẫu nghĩa trang gia đình. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp, tình thẩm mỹ cao và giá thành phù hợp.

Do đó, khi quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp bằng đá hoặc các công trình tâm linh khác, hãy liên hệ với Bình Minh Stone qua các thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

 • Trụ sở chính: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Xưởng trưng bày: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Hotline: 0912 396 986 – 0942 857 378
 • Email: binhminhstonenb@gmail.com
5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Liên hệ