99+ mẫu tượng đá nghệ thuật đẹp được điêu khắc tinh xảo

Hiện nay, xu hướng lựa chọn tượng đá nghệ thuật để làm vật phẩm trang trí với mục đích tạo điểm nhấn cho không gian và mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt nhất đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những mẫu tượng đá đẹp nghệ thuật được điêu khắc tinh xảo.

Tượng đá nghệ thuật là gì?

Tượng đá nghệ thuật là sản phẩm điêu khắc được thực hiện bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân khéo léo nhằm tạo nên một hình ảnh hư cấu nghệ thuật và mang tính tượng trưng. Tượng đá này còn là một vật phẩm trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian, tái hiện lại hình ảnh một cách sáng tạo và đầy tính nghệ thuật .

Tượng nghệ thuật bằng đá khá đa dạng về chủng loại như nghê đá, sư tử đá, rồng đá, tượng Phật đá,… Mỗi sản phẩm đều mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

tượng đá nghệ thuật 1

Các loại đá dùng để điêu khắc tượng đá nghệ thuật phổ biến nhất

Điêu khắc tượng đá nghệ thuật thường sử dụng các loại đá tự nhiên có độ bền cao như đá trắng, đá xanh, đá cẩm thạch tinh khiết… Những loại đá này có độ bền cao, chắc chắn và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Ý nghĩa của tượng đá nghệ thuật

Tượng đá nghệ thuật mang một số ý nghĩa sau:

Giúp trấn trạch, trừ tà ma

Nhà ở là nơi quan trọng, do đó một khi bị tà ma quấy nhiễu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc của gia chủ. Sử dụng tượng đá để trấn trạch cũng là sự lựa chọn rất phù hợp.

Một số mẫu tượng đá được sử dụng để trấn trạch tốt như: Tượng sư tử, tượng kỳ lân

tượng đá nghệ thuật 2

Mang may mắn, hút tài lộc cho gia chủ

Tượng đá nghệ thuật có thể chuyển hóa các nguồn năng lượng tốt, thu hút tài lộc, mang đến may mắn, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, học hành đỗ đạt, công danh sự nghiệp thăng tiến hơn.

Giúp gia chủ thăng tiến tiến chức trong sự nghiệp

Với những người có địa vị trong xã hội thì việc đặt tượng đá Bồ đề đạt ma, tượng sư tử đá,… tại nhà sẽ được quý nhân phù trợ. Đồng thời, tránh những gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân, thuận lợi trong thăng quan tiến chức.

Hướng dẫn chọn tượng đá nghệ thuật hợp phong thủy

Một bức tượng đá mỹ nghệ hợp phong thủy cần đáp ứng các yếu tố như âm dương ngũ hành và triết lý phương Đông. Có thể hiểu đơn giản như tỷ lệ, màu sắc, kích thước và cách bố trí từ những chi tiết nhỏ nhất cho đến chọn chất liệu chế tác tượng nghệ thuật. Đặc biệt là phải chú ý đến ngũ quan khi điêu khắc tượng Người hay các đường nét sáng tạo với tượng hình con vật phong thủy. Từng chi tiết nhỏ cần điêu khắc rõ ràng không cẩu thả.

tượng đá nghệ thuật 3

Lựa chọn tượng đá nghệ thuật theo phong thủy cũng cần chú ý đến màu sắc, phải đặt màu theo đúng hướng và cung mệnh đó. Nên nhớ kích thước của tượng phải hài hòa, cân đối với tổng thể không gian đặt tượng và phải phù hợp với kích thước Lỗ Ban phong thủy.

Tượng nghệ thuật bằng đá khi lựa chọn phải dựa vào vị trí cần đặt, không đặt một cách tùy tiện. Có những loại tượng chỉ đặt ở đền chùa, miếu phủ mà không phù hợp đặt tại nhà. Để có hướng đặt chính xác nhất thì nên xem tuổi của gia chủ và không gian căn nhà để có vị trí đặt tốt nhất.

Tham khảo: Mẫu tượng Phật Thích Ca tại đây

Một số mẫu tượng đá nghệ thuật phổ biến

Tượng đá Phật giáo

Đối với người Việt, tượng Phật là hiện thân của Đức Phật. Bởi vậy, tượng đá Phật giáo không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thường chỉ được thờ cúng tại đền, chùa, miếu, mạo.

tượng đá nghệ thuật 4

tượng đá nghệ thuật 5

Tượng đá Linh vật

Tượng đá Linh vật là hình tượng con vật có thật, một số linh vật đặc biệt còn do trí tưởng tượng của con người tạo thành. Những con vật này đều có lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân, khi chết đi hóa đá bảo vệ gia chủ, dân làng, một số tượng đá linh vật còn làm tăng phong thủy, tạo sức hút tài vận cho vùng đất mà linh vật đó canh giữ.

tượng đá nghệ thuật 6

tượng đá nghệ thuật 7

Xem thêm: Tượng Quan Âm Tự Tại bằng đá

Một số mẫu tượng khác

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn một số mẫu tượng nghệ thuật khác như tượng kỳ lân đá, rùa đá, sư tử đá, nghê đá, hạc đá, long quy đá, chó đá, tượng Phật đá, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát…

tượng đá nghệ thuật 8

tượng đá nghệ thuật 9

Địa chỉ điêu khắc tượng đá nghệ thuật uy tín, giá rẻ

Một trong những địa chỉ điêu khắc tượng đá uy tín, chất lượng, giá rẻ và được khách hàng đánh giá cao phải kể đến là Bình Minh Stone. Đơn vị có cơ sở chế tác đặt tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình nổi tiếng nhất cả nước.

Bình Minh Stone luôn không ngừng sáng tạo ra những mẫu mã tượng đá nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo sự đa dạng và độc đáo của mỗi sản phẩm, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu và lựa chọn chất liệu đá từ tự nhiên để chế tác sản phẩm, đảm bảo chất lượng, độ bền và tuổi thọ sử dụng.

Để đặt làm tượng đá mỹ nghệ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Bình Minh Stone qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

  • Trụ sở chính: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng trưng bày: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Hotline: 0912 396 986 – 0942 857 378
  • Email: binhminhstonenb@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Liên hệ