20+ mẫu tượng Đức Mẹ bằng đá tự nhiên nguyên khối tinh xảo

Tượng Đức Mẹ bằng đá là một mẫu tượng đá công giáo được ưa chuộng và được nhiều gia đình mua về để thờ cúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu tượng đá Đức Mẹ đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Đức Mẹ là ai?

Mẹ Maria là con của nữ thánh Anna và thánh GioanKim. Đức Mẹ đính hôn với Thánh Giu-se làm nghề thợ mộc. Một số danh hiệu phổ biến nhất của bà Maria là: Mẹ Thiên Chúa, Đức Mẹ, Maria, Đức Bà, Nữ Vương Thiên Đàng. Các giáo phái Tin Lành và Hồi giáo họ không nhìn nhận danh hiệu này mà chỉ gọi đơn giản là bà Mary hay mẹ Giêsu.

Tượng Đức Mẹ bằng đá 1

Ý nghĩa của tượng đá Đức Mẹ đối với người công giáo

Tượng Đức Mẹ bằng đá có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần người công giáo. Mỗi bức tượng Đức Mẹ toát lên sự thanh cao, thánh thiện để nhắc nhở con chiên hãy sống tử tế, hiền lành, nhân hậu.

Việc thờ cúng tượng đá Đức Mẹ trong gia đình sẽ mang đến cảm giác an toàn, được Đức Mẹ che chở, bảo vệ trước những điều xấu xa trong cuộc sống. Đức Mẹ là biểu tượng của người phụ nữ mạnh mẽ, cương trực và can đảm. Người phụ nữ nhìn vào Đức Mẹ để noi gương, nỗ lực phấn đấu trở thành người phụ nữ giữ lửa cho gia đình, lo toan chu đáo mọi việc, là chỗ dựa vững chắc cho chồng con.

Tượng Đức Mẹ bằng đá 2

Tượng Đức Mẹ làm từ loại đá nào?

Tượng Đức Mẹ thường được làm bằng đá cẩm thạch trắng, đá vàng cao cấp. Đây là những loại đá có khả năng tạo hình tốt, độ bền cao, màu sắc sang trọng. Loại đá này thường được sử dụng trong các công trình tâm linh cần đúc nguyên khối như: cột đá, cổng đá, mộ đá…

Những mẫu tượng Đức Mẹ bằng đá đẹp và ý nghĩa

Tượng đá Đức Mẹ ban ơn

Đây là hình dáng quen thuộc nhất của tượng Đức Mẹ bằng đá, thường được trưng bày ở ngoài trời. Thờ tượng Đức Mẹ ban ơn mang ý nghĩa cầu mong sự che chở, dìu dắt qua mọi khó khăn, hoạn nạn của cuộc sống. Đồng thời để những người phụ nữ có thể noi theo gương của Người, sống can đảm, cương trực, biết giữ lửa cho gia đình, là hậu phương vững chắc cho chồng con.

Tượng Đức Mẹ bằng đá 3

Tượng Đức Mẹ bằng đá sầu bi

Bức tượng mẹ Maria với đôi mắt đượm buồn và bà đang cầu nguyện. Đây là hình tượng tái hiện từ hình ảnh Đức Mẹ ôm xác Chúa Giêsu sau khi người được hạ từ cây thập giá xuống.

Hình dáng này được coi là biểu tượng cho tình yêu cao quý và đức hy sinh của những người mẹ. Khi chúa Giêsu bị treo trên Thập giá, trong lúc hấp hối, Ngài đã xin Mẹ trở thành Mẹ của nhân loại.

Tượng Đức Mẹ bằng đá 4

Xem ngay: Các mẫu mộ đá công giáo đẹp tại đây

Tượng đá Đức Mẹ La Vang

Mẫu tượng Đức Mẹ bằng đá này cực kỳ nổi danh, là một cái tên thân quen của tất cả người theo Công giáo tại Việt Nam. Hình ảnh Đức Mẹ La Vang được miêu tả như sau: Đức Mẹ đứng trên mây hoặc vùng đất rừng núi. Hai tay của Người bồng chúa Giêsu, đầu đội mũ trùm, chân đi hài cong. Trang phục Đức Mẹ đơn giản nhưng tinh xảo. Một số bức tượng điêu khắc Mẹ Maria mặc trang phục truyền thống Việt Nam.

Tượng Đức Mẹ La Vang được chế tác từ đá trắng tự nhiên để thể hiện được sự thánh khiết của Người. Ngoài ra, các tác phẩm bằng đá màu như đá vàng cũng được yêu thích bởi màu sắc tươi sáng và sự tinh khiết.

Tượng Đức Mẹ bằng đá 5

Tượng Đức Mẹ bằng đá vô nhiễm nguyên tội

Mẫu tượng Đức Mẹ bằng đá này thể hiện sự trong sạch của Mẹ Maria: “Nhờ ân sủng của Thiên Chúa, Đức Maria suốt đời vẫn tinh tuyền, không hề phạm phải một tội riêng nào”. Ngài không mắc tội tổ tông truyền, không vương nhiễm bất cứ vết nhơ tội lỗi nào.

Hình ảnh tượng Đức Mẹ bằng đá vô nhiễm nguyên tội giúp những người theo đạo Công giáo học hỏi đức tính khiết tịnh, cho dù cuộc sống có bao nhiêu cám dỗ. Đồng thời khuyên chúng ta phải sống thật thánh thiện, đạo đức. Cho nên, tước hiệu này của Người đã được các bà, các mẹ, các chị vô cùng yêu mến.

Tượng Đức Mẹ bằng đá 6

Tham khảo thêm: Các mẫu tượng đá đẹp tại Bình Minh Stone

Những vị trí đặt tượng Đức Mẹ bằng đá

Đức Mẹ là biểu tượng cho đức tin sâu sắc của cộng đồng người Công giáo, do đó vị trí đặt tượng Đức Mẹ bằng đá cũng rất quan trọng. Vị trí thường thấy là ở trên cao và ở những nơi trang nghiêm nhất.

Đặt tượng trong phòng khách, hướng nhìn ra cửa chính bởi vị trí này mang may mắn và sự bình an đến cho gia đình. Tuyệt đối không đặt tượng nhìn về hướng phòng bếp, nhà vệ sinh bởi như vậy là bất kính.

Trong các nhà thờ, tượng Đức Mẹ đồng trình được đặt ngay ở nhà thờ chính, trong hang đá, hòn non bộ, sân nhà thờ,…. Tượng điêu khắc bằng đá lớn là rất tinh tế. Giáo dân không cần vào trong nhà thờ cũng có thể cầu nguyện với Ngài.

Tượng Đức Mẹ bằng đá 7

Nên mua tượng đá Đức Mẹ ở đâu giá rẻ, chất lượng tốt

Tại Việt Nam, có vô số các cơ sở sản xuất tượng đá, điều này có thể gây khó khăn trong lựa chọn địa chỉ uy tín. Để sở hữu tượng Đức Mẹ bằng đá đẹp, hãy đến ngay với Bình Minh Stone. Chúng tôi là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong ngành điêu khắc tượng đá, đã chế tác hàng nghìn sản phẩm với tính thẩm mỹ cao, chất lượng vượt trội. Những bức tượng tạo ra đều thể hiện những phẩm chất tốt đẹp và sự nhân từ của Đức Mẹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tượng Đức Mẹ bằng đá hay tham khảo thêm các mẫu khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Bình Minh Stone theo các thông tin sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

  • Trụ sở chính: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Xưởng trưng bày: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
  • Hotline: 0912 396 986 – 0942 857 378
  • Email: binhminhstonenb@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Liên hệ