Tượng long quy đá và những điều nên biết về long quy đá

Long quy đá là sự kết hợp giữa đặc điểm của Rồng và Rùa được thể hiện trên một hình tượng duy nhất. Nó không chỉ mang nét độc đáo làm nổi bật cho căn nhà hoặc không gian bài trí, mà còn đem lại cả những lợi ích phong thủy hết sức đặc biệt dành cho chủ nhân và gia đình. Sau đây cùng khám phá về tượng long quy đá và những điều bạn nên biết về nó nhé.

Long quy đá là gì?

Long Quy Đá hay còn gọi là Rồng Đầu Rùa, là một loài vật linh thiên kết hợp giữa Rồng và Rùa, mang lại sự cát tường. Ở các nước Á Đông, Long Quy thuộc vào bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, đây là những linh vật mang đến tài lộc, sự trường thọ và thịnh vượng lâu dài.

long quy đá 1

Nguồn gốc của long quy đá

Theo các tài liệu được ghi chép lại, Long quy đá có nguồn gốc từ truyền thuyết “Long Sinh Cửu Phẩm” – tức là Rồng sinh chín con. Nhưng điều đáng nói ở trong câu truyện truyền thuyết này là cả chín con được sinh ra đều mang mỗi người một vẻ, không con nào giống nhau: Từ Ngưu là con lớn nhất và rất thích âm nhạc; tiếp đến Nhai Tý vô cùng háo sát; Triều Phong lại thích mạo hiểm; Bá Hạ thích mang vác vật nặng; Bệ Ngạn lại thích tranh cãi; Xuy Vẫn nuốt mọi vật; Thao Thiết vô cùng thích ăn; Kim Nghê có sở thích khói lửa và cuối cùng là Bồ Lao thích la hét.

Mỗi con lại một vẻ như vậy, theo các bạn con nào mới đúng là Long Quy? Đó chính là Bá Hạ – con thích mang vác vật nặng, cũng là người xuất sắc hơn cả trong những số “Cửu phẩm” nêu trên, bởi Bá Hạ Rùa và đầu Rồng, cho nên dân gian đã gọi là Long Quy.

long quy đá 2

Tham khảo: Mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp nhất tại đây

Ý nghĩa phong thủy của tượng long quy đá

Ý nghĩa đầu tiên mà ta phải nhắc tới khi nói về tượng Long Quy đá đầu rồng đá chính là khả năng tiêu trừ sát khí, giảm được tai họa và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà bạn. Thông thường, nếu như vị trị đất dựng nhà bị chiếu bởi các ngã ba, tư, gần nghĩa địa, hay phạm phải hướng thiêng (bị chiếu bởi đền thờ, miếu mạo) thì rất dễ mang đến hoạ cho gia đình. Trong những trường hợp này, nếu bạn bài trí tượng Long Quy đá đúng phong thủy sẽ giúp giải trừ sát khí và trấn trạch được tốt.

Long quy đá nếu được bài trí đúng cách còn phát huy được cả tác dụng giải trừ các hung tinh như Tam Bích, Nhị Hắc, Thất Xích hoặc Hoạ Hại.., và đặc biệt là có khả năng hóa giải Tam sát. Chẳng hạn như trong năm 2022 này, nếu nhà ở hay nơi làm việc hoặc cửa hàng của bạn gặp nguy hiểm hoặc tài vận tiêu hao, nhiều vận rủi. Nếu biết vị trí đặt Long Quy đá đúng phong thuỷ thì bạn sẽ không phải lo ngại về hậu quả mà họa Tam sát có thể gây ra nữa.

long quy đá 3

Cách đặt tượng long quy đá chuẩn phong thủy

  • Phòng Khách: đặt hướng đầu ra cửa lớn giúp khai tài, thu nạp tài khí và hút tài lộc. Nhưng lưu ý, không được để người lạ chạm vào, nó có thể làm suy giảm hiệu quả.
  • Bàn thờ Thần tài: nên đặt hướng ra cửa vừa giúp chiêu tài, vừa trấn thạch và bảo vệ gia chủ.
  • Phòng ngủ: đặt đầu Long Quy đá hướng vào giường ngủ, đuôi hướng ra ngoài, giúp cầu thọ và bình anh.

Lưu ý: Tránh đặt long quy đá phong thủy ở trên cao, tốt nhất là nên đặt sát nền nhà và không đặt ngửa bụng.

Hướng dẫn cách đặt lễ khai quang tượng quy đá

  • Bước một: Gia chủ sẽ dùng nước mưa hoặc nước lạnh và bông tươi tắm rửa cho tượng Long Quy đá được sạch sẽ rồi dùng chiếc vải đỏ sạch bịt mắt Long Quy lại.
  • Bước hai: Nếu ở trên lưng tượng Long Quy đá có nắp mở thì hãy đặt thêm vào lưng những đồ vật sau: năm đồng tiền lẻ,  một vài ít trà lá, một nhúm gạo nếp trắng và một nhúm mè đen. Tiếp theo gia chủ sẽ dùng giấy vàng viết vào bốn chữ đỏ “Chiêu Tài Tiến Bảo” gấp nhỏ lại bỏ vào lưng Rùa đầu Rồng và lại trùm vải đỏ lên. Nếu ở trên lưng không có nắp mở, hãy kiểm tra xem nó có lỗ dưới bụng không, nếu có gia chủ cho vào lỗ dưới bụng rồi dùng cái mạ bạc bịt lỗ lại.
  • Bước ba: Gia chủ sẽ chuẩn bị đồ cúng gồm một bộ tam sanh, một đĩa cam, tám nén hương(nhang), một đôi đèn cầy, ba chén rượu, ba chén trà, hai đôi nguyên bảo, hoặc hai đôi giấy vàng bạc đại.
  • Bước bốn: Gia chủ chọn nơi mà có phong thủy tốt trong nhà và chọn lấy ngày đẹp, dùng cái đĩa đã đựng nước và đặt tượng Long Quy đá vào. Bày lễ vật đã được chuẩn bị ra cúng, đốt tám cây nhang và cặp đèn cầy, tiếp theo gia chủ tiến hành tháo gỡ vải đỏ và khấn bài khấn như sau:

Phục vị chánh tiên hiển linh, đệ tử thành tâm đảnh lễ trà quả rượu thịt cúng dường mong cho Thần Quy nhận lễ phát huy thần năng giúp đệ tử gia đình hưng thịnh làm ăn phát đạt, đại cát đại xương.

long quy đá 4

Xem thêm: 60+ mẫu chiếu rồng đá hoa văn đẹp và nổi bật nhất

Bình Minh Stone – Đơn vị thi công tượng long quy đá chất lượng cao cấp

Trên đây là những thông tin chi tiết và ý nghĩa mà long quy đá đem lại. Nếu như bạn đang có thêm những thắc mắc hay có nhu cầu sở hữu long quý đá hãy liên hệ tới BinhMinhStone – đây là đơn vị thi công tượng long quy đá chất lượng cao cấp, uy tín với mức giá hợp lý cùng nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

 Thông tin liên hệ như sau:

  • Địa chỉ tại: Ninh Vân, Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
  • Số điện thoại liên hệ: 0912 396 986 – 0942 857 378
  • Website: https://binhminhstone.vn/
5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Liên hệ